Tóm lược truyện Kiếm chồng đại gia

0

Kiếm chồng đại gia là câu truyện về đời sống và cảm xúc của không ít cô gái trẻ trong đời sống khắc nghiệt vùng thị thành.

Trình làng truyện Kiếm ck đại gia

Tác giả: Lam Tiểu Tịch
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Kiếm chồng công tử đại gia

Nghe thì tưởng là nhà báo dẫu vậy thực tế chỉ đơn giản là đội ngũ nhân viên quảng cáo, cố gắng để con người đăng quảng váo bên trên báo mạng. Mặc dù tâm trạng tốt hay không đảm bảo, mặc dầu vẫn còn ấm ức bởi vừa tranh cãi có thành viên trai hay xúc cảm chuyển đổi thất thường thì đã nên tươi cười cợt rạng rỡ call điện cho những công tử đại gia, vắt tỏ ra chúng ta chính là người nhà táo tợn.

– chiếc gì? Vay tiền? Tải nhà? – Tiếng nói của mẹTiểu Tình bự cho nỗi hồ hết tất cả các hàng xóm ởtầng trên tầng dưới khu ngôi nhà phần nhiều nghe thấy.

– Tang Tiểu Tình, một đứa đàn bà như mày thì mya nhà mẫu nỗi gì chứ? Mày định cả đời không lấy chồng, có tác dụng bà cô già ấy à? Sau này chết nơi đâu cũng không ai biết? À, chị em biết rồi, cho đến mày đã có được đối tượng rồi? Mua một thằng nghèo kiết xác hay thằng bộ đội ở quê nào? Xúi giục căn nhà gái bản thân mỗi chúng ta tải nhà?

Trong suốt hai mươi sáu năm, “bài ca” giáo dục cô gái cũng như cầm cố này cứ giải pháp dăm bố hôm lại tái diễn một lần. Mỗi lúc cũng như núm này, Tang Tiểu Tình lại nhìn cha, hai tía bé nắm nhau bố trí lại bốn thay ngồi mang lại dễchịu, chỉnh âm thanh tivi lên mức to hơn.

Từ khi ban đầu biết nhận thức, Tang Tiểu Tình sẽ cùng ba má sống trong biệt thự cũ kĩ chưa đầy năm mươi mét vuông, hai buồng và một gian. Cái gọi là gianấy chỉ là một hành lang, sau khi đặt cái máy giặt vào, người nhà Khủng một ít sẽ chưa đi qua được.

phòng của Tiểu Tình chính là phòng khách, buồng nạp năng lượng cũng như phòng cộng đồng dục của mọi người. Lúc ăn uống cơm trắng, bộ bàn gấp chính là bàn nạp năng lượng. Chiếc laptop bật mí vẫn trởthành bàn học tập. Buổi ngày sofa là sofa, buổi đêm ngả lưng xuống trở thành giường.

Cứ mang lại ngày nghỉ cuối tuần hay lễ tết, anh em thân mật của bốmẹ thường cho đùa mạt chược qua đêm. Quý ông vừa hút bí thuốc “Hồng Hà” năm tệ một bao, vừa phân chia bài xích soạt soạt, ko phải bận tâm mang đến thiếu phụ đã nằm ngủbên cạnh.

– không vấn đề gì, xem các đang quen mà!

người mẹ Tiểu Tình đã nói vì vậy. Phái nữ thì ngồi lê đôi mách, kể chuyện làng bên trên xóm dưới. Lúc nửa tỉnh nửa mơ, Tiểu Tình biết cô con dâu tầng bên trên ngoại tình, ông lão tầng dưới lăng nhăng có con dâu, cô nàng to nhà sát bên sinh đại trượng phu chẳng phải nhỏ của chồng thành viên …

bà bầu Tiểu Tình vô cùng tiết kiệm, thuộc một số loại bật đèn sợ tốn điện, tắt đèn nhiều sợ hỏng công tắc nguồn. Để tiết kiệm tiền, chỉ mùa hè bà bắt đầu cắn lấp lạnh, đông đảo lúc khác thì bày thức ăn thừa lên bàn rồi bịt lại, Vậy nên trong bầu khâu khí bao giờ cũng phảng phất mùi ăn uống giống nhưtrong nhà ăn. Buổi đêm nếu Tiểu Tình đói bụng, không đề nghị xuống giường, chỉ có quay thành viên gia đình một dòng là có thểvớ được một thứ gì đấy để cho vô miệng.

Tang Tiểu Tình sẽ sống các ngày tháng cũng như nỗ lực. Trong khi tiếng mạt chược đó lúc nào cũng vang bên tai. Đêm còn chưa được qua đi, cơn mơ vẫn chưa đông đảo thức tỉnh, chũm mà cô vẫn hai mươi sáu tuổi rồi.

TTT

cha mẹ Tang Tiểu Tình mọi là nhân viên của xưởng đồng hồ. Trong cái khu bầy đàn của xưởng đồng hồ này, Tang Tiểu Tình là một trong số ít hồ hết đứa trẻ học đại học thiết yếu quy, kiếm được vấn đề xác định vào cố của bản thân mình. Tòa soạn – nghe vừa hãnh diện lại vừa các tiền, trù trừ cần diễn đạt gắng nào.

cho giờ đây Tiểu Tình đã còn nhớ, tháng lương đầu tiên của bản thân mình là 2.480 tệ, cao gấp 2 lần ông tía buôn bán hai mươi mấy năm. Khoảng thời gian ấy, người mẹ Tiểu Tình gửi tiền lương của con gái vào card, gặp mặt ai ai cũng với ra khoe:

– Đứa chị em của tôi đi làm kiếm tiền rồi, lương cơbản 840 tệ, tiền thưởng 1.030 tệ, trợ giúp di chuyển 100 tệ, hỗtrợ dịch vụ 200 tệ …

Nói liến thoắng không kết thúc, bắt mọi người nghe nên khen một câu:

– Haha, phụ nữ bà nhiều năm kinh nghiệm thật đó. Bà và lão Tang chỉtốt nghiệp trung học cơ sở, sao chắc là ra đời cô nữ giới chuyên nghiệp giang như vậy?

Sau đấy, bà bầu Tiểu Tình nhíu mày, bĩu môi, cố ý kiểu dáng vẻ phiền não, tiếp lời:

– Ai mà lại biết được? Từ bé dại bên tôi đang không quản nó, hiện giờ suốt cả ngày chúng cứ chạy quanh đó mặt đường tậu tin tức, sắp tới tuổi lấy ông xã rồi mà lại cũng lần khần lo. Bà gồm biết thằng bé dại nào sử dụng rộng rãi không, giúp Tiểu Tình căn nhà bên tôi với?

tổ ấm nghe mau lẹ xua tay:

>> tìm hiểu thêm chuyên mục Truyện ngôn tình sủng

– Tiểu Tình căn nhà bà cùng những tầng lớp trí thức, sao tất cả thểđể ý mang đến người thân chúng tôi giới thiệu? Không cùng cùng một các tầng lớp.

chị em Tiểu Tình cực kì phù hợp, mỉm cười quan sát nhà bạn ấy đi xa, cẩn thận gấp bảng tính lương của thiếu phụ lại, vui vẻ về căn nhà chế biến bữa ăn.

Tang Tiểu Tình xuất thân từ người túng bấn đề nghị khôn cùng biết phương pháp tính toán cho bản thân. Cô chưa Chịu yên phận làm ở phòng phóng viên, suốt cả ngày yêu cầu chạy tin thị trường. Loại có tên gọi là thông báo xá hội đôi khi chỉ cần bên A xảy ra đám cháy, mặt B có một số người chết, xảy ra vụ đâm nhau bên trên cầu vượt… Tốc độ của phóng cục bắt buộc so sánh có xe cánh sát. Tang Tiểu Tình biết, nữ giới nhưng xuyên ngày chạy rông trên đường thì đã không có ngày ngóc đầu lên được. Vì vậy trong cuộc cạnh tranh đối đầu thăng cấp ở thời gian cuối năm, cô đang chọn buồng quảng cáo.

tính năng nổi bật ở trong nhà quảng cáo người trong gia đình đông đảo thấy: Hàng xe hơi đỗ trước tòa soạn, 80% là của cán bộ nhân viên phòng quảng cáo. Ở giai đoạn này, làm cho được nhiều thì được hưởng các, ý tưởng công năng thương mại đó chính là đụng lực. Nhưng mẫu khó thì cũng không khó khăn nhận ra: Nghe thì tưởng là nhà báo mà lại thực tế chỉ đơn giản là cán bộ nhân viên quảng cáo, nỗ lực để người ta quảng váo bên trên báo mạng. Mặc dầu vai trung phong trạng có lợi hay chất lượng kém, cho dù sẽ còn ấmức vị vừa tranh cãi với mình trai hay xúc cảm biến đổi thất thường thì đang cần tươi mỉm cười rạng rỡ điện thoại tư vấn điện cho những đại gia, chũm tỏ ra nhà bạn chính là người trong gia đình mạnh mẽ.

buôn bán ở buồng quảng cáo hơn hai năm, rút cục Tang Tiểu Tình cũng sỡ hữu được một cái xe Fit màu đỏ, thân xe phệ không bình thường, chú ý từ xa trông giống con chuột máy tính.

bởi vì chiếc xe này, suýt nữa thì mẹ Tiểu Tình mắng bị tiêu diệt bé gái: “Con ranh này, mày tất cả biết tính toán không hả? Mày gồm lao động trí óc chưa hả? Mày tất cả biết giờ đây tiền xăng sắp tới đắt hơn tiền dầu ăn rồi không? Đi tàu điện ngầm thì chết người à? Mưa không đến mặt, nắng chưa đến đầu, lại còn chưa tắc đường! Xe bus, chỉ cần có một tệ là biết đi từ khu vườn bách thú cho khu vườn bách thảo! Cài xe? Tao thấy chất xám mày có trục trặc rồi!”

Ngày nào mẹ cũng kêu ca tuy nhiên Tang Tiểu Tình sẽ tranh đấu sở hữu áp lực, lái “con chuột máy tính” của bản thân mình về căn nhà. Lúc ấy, chị em Tiểu Tình đang thiết lập bánh nướng ở đầu khu phố, vừa ngoảnh đầu, bắt gặp bạn gái ngồi trong chiếc xe màu đỏ sao mà giống nhỏ minh cầm cố. Bà quan sát lại, chẳng phải là Tiểu Tình sao? Bà tức quá chưa thèm tải bánh nữa, hầm hầm chạy thẳng vềnhà, ngọn lửa bực tức new nhen nhóm trong lòng hốt nhiên cháy bùng bùng.

trên con đường gặp mặt chưng Vu hàng xóm, chưng đấy thân thiết kính chào hỏi:

– đàn bà cô cài xe new à? Giỏi quá! Hồi nó còn nhỏtôi đã nhận thức thấy chúng chưa giống sở hữu các đứa trẻ ở khu chúng ta, bền vững có lẽ bản thiết kế chuyện bự. Tôi chưa chú ý nhầm chứ? – Số đông lời nói khách sáo của bác ý Vu có thể ly trà đá khiến cơn giận Ác đang sục sôi trong lòng chị em Tiểu Tình lắng xuống.

nữ giới chúng ta hiện nay là phượng hoàng bay ra từchuồng chơi dốt, trẻ trung đáng yêu, các bước có lợi, đãi ngộ có lợi, bảo đảm y tế, bảo hiểm thân thể của bố mẹ gần như cả, chưa bao gồm áp lực thành viên gia đình, hiện nay lại thêm ô tô … Đây chính là chất lượng con người! Điều kiện của nữ càng cao thì tiêu chí tậu nhà bạn trai vẫn càng cao. Bạn nữ đi xe Fit rồi, núm thì chúng ta trai còn không lái máy bay sao?

bà bầu Tiểu Tình nghĩ suốt con đường đi, đến khi về cho ngôi nhà thì vẫn phần lớn am hiểu, tươi cười cợt gửi mang lại thiếu phụ card ngân hàng: “Hết tiền rồi chứ gì? Này, núm lấy mà cần đến, chỉ việc bà mẹ mày là thương mày thôi.”

Tiểu Tình chưa hiểu người mẹ người thân đã nghĩ gì, chỉ hiểu được tiền thì cứ nên cho vô túi đã. Cô không nói gì, chớp nhoáng quay thành viên gia đình đi cho ngân hàng, đưa năm nghìn tệtrong ấy sang card của mình.

2

ngay bây giờ, Tiểu Tình biết tính toán hơn bất kỳ ai. Ai mà không biết ô tô là thứ tải được không nuôi được? Báo giá xăng hàng ngày một bảng giá, chỉ tăng không giảm. Cửa hàng internet trước cửa hình nền máy tính toàn là màn hình tinh thể lỏng mười chín inch, lên mạng một tiếng chỉ có hai tệ, khu vực đỗ xe chưa mất tiền, cẩn thận thì thuê ông lão trông xe. Tuy vậy trông một tiếng phần lớn bảy tệ. Tiền cọ xe đủ mang đến ba hai bao thuốc lá. Đánh sáp một lần đủ cho bà mẹ cài một con gà. Có điều nói đi cũng cần phải nói lại, hiện giờ chơi dốt cũng đắt. Một gà chưa mập lắm cũng phải sáu mươi tệ. Tiền chính xác là ngày dần mất giá, bố công tác suốt một tháng, số tiền kiếm được cũng chỉ đủ sở hữu hai mươi kê.

nhưng mà chiếc xe này đã nên sở hữu. Tiểu Tình ra xung quanh bàn chuyện công việc làm ăn, dù gì cũng phải trình bày bạn dạng thân một chút: Mặc quần áo hàng hiệu, xức chút nước hoa, dùng điện thoại hình tượng new nhất, đi xe ô tô, dù gì cũng phải trông ra dáng dân văn phòng thì người trong gia đình khác bắt đầu mong mỏi ngồi cùng bàn chuyện với người nhà.

đa số vắt đồ xa xỉ của dân văn phòng công sở đó chính là đầu tư, cùng lúc cũng thỏa mãn tính sĩ diện. Hồ hết nữnhân viên quảng cáo trong và một buồng, dạng hình thì coi nhau như các bạn một ngôi nhà tuy thế trong lòng thì bí mật đấu đá. Phái nữ nhưng mà, từ già mang đến trẻ, so đi tính lại cũng chỉ là so sánh về ăn mặc quần áo và phái mạnh. Người thân trai của Tiểu Tình sẽ du học ở nước xung quanh, chỉ có thểnhìn thấy ảnh đặt làm cho avatar trên mạng hay qua webcam, quá hư ảo, thiết yếu đem ra so sánh được. Như vậy thứ để Tiểu Tình có vẻ đem ra só sánh là quần áo, túi xách, mĩ phẩm. Vày thể diện, cũng vị dòng Chi phí đáng thương của mình, Tiểu Tình đã định rõ đi đường phố liên minh giữa nhãn hiệu quốc tế và nhãn hiệu trong nước, cấu kết giữa hàng trong siêu thị nhà hàng cũng như hàng chợ, chung cục đã khiến nhà bạn biến thành vừa đúng mực, vừa chưa mất cá tính riêng.

ví dụ như ngày hôm này, dòng áo Ports này tải ởHồng Kông vào dịp Giáng sinh, 120 tệ. Loại quần thì kém hơn một chút, quần LEE nhái trong shop nhỏ, dáng quần khôn xiết đẹp, bí quyết nhái cũng tương đối tinh xảo.

Tiểu Tình giống bà bầu, rất có cách mặc cả, càng là đa số thứ mình muốn thì càng tỏ ra chưa thèm rồi quay bên đi. Cô đứng trong shop nhỏ, xem đi xem lại, chung cuộc thản nhiên hỏi một câu: “Chiếc quần này bao lăm tiền?” – cho dù nhà cửa hàng nói bảng giá vắt nào, Tiểu Tình cũng khẽ “hứ” một tiếng. Đừng coi thường cái từ ngữ khí nhỏ nhắn này. Mẹ Tiểu Tình thích dẫn bạn nữ đi chợ mua rau, Tiểu Tình bị nhiễm hơn chục năm, hiểu rất rõ lúc dùng từ này sẽ phải phối hợp với nét biểu cảm nào, cử chỉ nào, buộc chủ shop phải giảm ngay. Sau đó lại trừ đi một phần bố bảng giá cơ mà ông chủnói. Dòng quần này đã được cô trả báo giá thành tựu mang báo giá chín mươi tệ. Lúc trả lại tiền ông chủ mếu máo nói: “Cô và đúng là biết mặc cả, chiếc quần này ngay cả giá thành vận chuyển chúng tôi cũng mất không cho cô.” – Còn đôi giày nữa, đôi giày đế xuồng màu coffe này thật đẹp. Giày cũng tương đối cần thiết, bắt buộc tùy tiện được. Cô sẽ cài chúng lúc Parkson Giảm ngay, Hình như là 280 tệ. Giày hàng hiệu đắt như nỗ lực, chỉ cần có kẻ ngốc mới sở hữu giá thật!
>> xem thêm thể loại Truyện đam mỹ ngược

Leave A Reply

Your email address will not be published.