Reviews truyện Trúc Mã Rồi Sẽ Thành Đôi

0

Trúc mã rồi sẽ thành đôi y hệt như cái tên của nó, đây là 1 đôi thanh mai trúc mã, cùng nhau trưởng thành và cứng cáp.

reviews truyện đam mỹ trúc mã rồi sẽ thành đôi

Tác giả: Quý Thù Ương
thể loại: đam mỹ, thanh mai trúc mã

Trích đoạn truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi

Kỳ Mộ vừa đặt món cuối cùng lên bàn thì có Smartphone của Lục Tuấn Tự.

Nghe Smartphone hoàn thành, niềm vui trên môi cậu đông lại, tâm trạng sung sướng cũng trầm xuống.

“Tiểu Mộ, lúc này công ty tăng ca, anh không về ăn tối đâu, em đừng chờ anh.”

bây giờ là sinh nhật hai mươi bảy tuổi của Lục Tuấn Tự, Kỳ Mộ cố tình về sớm để chuẩn bị bữa cơm, muốn cho Lục Tuấn Tự một thú vui bất ngờ.

Rượu vang đỏ, thức ăn ngon, người yêu. Lẽ ra đã là một trong những kỉ niệm ngày sinh nhật lãng mạn mà ấm cúng. Chỉ tiếc… Xem ra kế hoạch đổ bể rồi.

Kỳ Mộ hơi bi thương lòng, nhưng không trách Lục Tuấn Tự, cậu hiểu đc người đó coi trọng quá trình đến độ nào, nghiêm túc có trọng trách chẳng phải cũng chính là một điểm mạnh của anh đấy sao. Bỏ đi, bao giờ anh ấy về chúc mừng sau cũng khá được, nhưng đến lúc đó phải bắt anh ăn bằng hết chỗ đồ ăn này! Tức bực nghĩ vậy rồi thì tâm trạng Kỳ Mộ cũng tốt lên, cậu mở vi tính ngoài phòng khách, ra quyết định lên mạng giết thời gian.

Thường ngày Kỳ Mộ muốn lên mạng chỉ dùng máy vi tính của chính mình, dàn máy bàn này gần như chỉ có đam mỹ ngược h Lục Tuấn Tự sử dụng. Nếu Chưa hẳn đã để quên máy tính ở cơ quan thì Kỳ Mộ cũng chẳng thèm dùng máy bàn. Người đã quen dùng máy tính xách tay luôn luôn có cảm xúc không quen với máy bàn.

screen vi tính là tấm Hình ảnh Lục Tuấn Tự đeo kính đen đẹp trai ngời ngời, môi Kỳ Mộ giật giật, sao tên này vẫn không bỏ được tật ái kỷ vậy!

Đột nhiên khung tự động hóa đăng nhập weibo nhảy ra bên trên màn hình hiển thị. Kỳ Mộ nhìn tên tài khoản, “Tự Quân”, khỏi hỏi cũng biết nhất định là của Lục Tuấn Tự!

Trước giờ Kỳ Mộ vốn không có hứng thú với thứ này, weibo thịnh hành khắp đại giang nam bắc già trẻ trai gái lại chẳng tạo được chút hứng thú nào từ cậu, nói như cậu, thân là 1 trong giới trẻ tốt của chủ nghĩa xã hội có lý tưởng có hoài bão, ai lại lãng phí thời hạn vào mấy chuyện không có ý nghĩa.

Tuy rằng cậu đã vì vậy mà bị Lục Tuấn Tự cười nhạo quá nhiều lần…

Nhưng lúc này thấy vừa đăng nhập thì weibo của Lục Tuấn Tự đã có đủ loại phản hồi & tag, xem lại, ố, số người theo dõi đến mấy chục ngàn! Bỗng dưng Kỳ Mộ ngứa tay, không ngờ Lục Tuấn Tự cũng khét tiếng quá? Thế là cậu quả quyết mở web đăng kí weibo cho chính mình.

Tên tài khoản

Kỳ Mộ

Tài khoản này đã sinh tồn

Kỳ Mộ bất lực, gõ tiếp.

Kỳ Tiểu Mộ

Tài khoản này đã sinh tồn

Kỳ Mộ nghiến răng, đổi tiếp!

Kỳ gia tiểu gia

Tài khoản này đã sống sót

Đọc thêm truyện sắc sủng

Kỳ Mộ phát rồ gõ rào rào bên trên bàn phím.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao!

Sau khung tên tài khoản có mặt dấu chéo đỏ tươi, một hàng chữ nhỏ tuổi nối đuôi: chúng ta cũng có thể sử dụng chữ cái, chữ số, “” hoặc “-”

… Đậu xanh cớ gì không đồng ý chấm than hả! Tẩy chay dấu chấm câu à! Kỳ Mộ phát rồ gào thét trong trái tim, nhưng cậu đã hoàn toàn bất lực rồi, lẳng lặng xóa chấm than, lần này được rồi, nhìn cái thương hiệu xanh rì kia, suýt chút Kỳ Mộ rơi lệ, đăng ký một chiếc weibo thôi mà cũng gian nan quá!

Người thứ nhất theo dõi đang nhiên là bạn nhỏ dại Lục Tuấn Tự nhà cậu.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao: Người theo dõi: 0 Theo dõi: 1

Kỳ Mộ lẳng lặng ghanh đua chênh lệch giữa mình & Lục Tuấn Tự rồi ban đầu hào hứng duyệt xem weibo của Lục Tuấn Tự.

Vừa thấy stt đầu tiên, trái tim cậu như trầm xuống, “Tối nay đã hẹn cùng dùng cơm với Tây Tây, có mến mộ không đắc ý đắc ý” thời gian là mười hai giờ trưa hôm nay.

Cậu nhớ đến cuộc điện thoại cảm ứng của Lục Tuấn Tự, sắc mặt lạnh đi. Cố kiềm chế tâm trạng đang rất phức hợp, Kỳ Mộ xem tiếp, càng xem lòng lại càng nặng nề. Đến cuối cùng, cậu thậm chí không biết mình đã rời laptop ra làm sao nữa.

Kỳ Mộ ngồi trên sofa, cúi đầu nhìn mặt đất, nội dung weibo của Lục Tuấn Tự hỗn loạn trong đầu, khuấy đến tim đau.

bình luận bên dưới stt đó của Lục Tuấn Tự đều là:

hâm mộ quá đi!

Áo, Tự Quân sama và Tây Tây sama ở đầu cuối cũng bắt gặp đến trái đất thật rồi!! Cầu chân tướng!!

Tây Tây sama là mỹ nhân, Tự Quân sama phải kính yêu thiệt nhiều đó nha

Thân là shipper Ngọc Tỷ[1] kiên trinh, tui vô cùng chờ mong chuyện trong tương lai của Tử Quân sama and Tây Tây sama XDD

Cầu tên quán ăn nhất định phải đến tham quan hú hú!

Còn Tây Tây mà bọn họ nhắc… Kỳ Mộ thuận lợi tìm thấy weibo của người đó từ weibo của Lục Tuấn Tự, Đinh Tây Tây. Cũng đều có hơn chục ngàn khán giả, gần như stt nào của cậu ta cũng tag tên Tự Quân, khi là mấy mẩu chuyện cười, lúc là dự báo thời tiết, có cả làm nũng nhõng nhẽo như “Hôm nay ăn không no cầu an ủi QAQ”. Stt mới nhất của cậu ta là “Vừa đến thành phố S, tối nay sẽ mừng sinh nhật với người gì đấy (⊙o⊙) vui lòng vui vẻ”. Phản hồi dưới không tồn tại gì bất ngờ, lại là hú hét và đủ loại ngưỡng mộ lẫn ghen tị.

Nhớ đến một stt khác, sắc mặt Kỳ Mộ lại phức tạp hơn, tay cậu vô thức siết lấy tua rua bên cạnh hông sofa, “Ông xã, anh định lúc nào mới cưới em về đây XDDD @Tự Quân”

Lục Tuấn Tự chia sẻ rồi bình luận “Chờ vi phu mua đủ kiệu lớn tám người khiêng & mũ phượng khăn choàng, đó đó là ngày nương tử xuất giá @Đinh Tây Tây”

Chọc mù cả mắt FA không chút băn khoăn.

Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự đang tham gia ***g tiếng tiểu thuyết, cũng từng nghe vài bộ truyện anh ***g tiếng, Lục Tuấn Tự còn hỏi cậu có muốn cùng tham gia không, nhưng Kỳ Mộ thật sự không có mấy hứng thú.

luận bàn giữa weibo Đinh Tây Tây & Tự Quân tuy phần nhiều là đùa giỡn, nhưng người có mắt người nào cũng nhìn ra, trong đùa giỡn đó có dấu vết mờ ám cụ thể.

Nhưng… biểu lộ của Lục Tuấn Tự thật sự không hề có gì bất thường. Anh vẫn xuất sắc với Kỳ Mộ như cũ, chẳng khác gì hai mươi trong năm này.

Nhưng… Sau lại không có chút vết tích nào đc chứ. Kỳ Mộ chợt nhớ ra, không biết từ bao giờ, Lục Tuấn Tự về nhà không thể ôm cậu làm nũng nữa, mà chỉ ngồi trước vi tính. Có những lúc cả cơm cũng không ăn.

Lục Tuấn Tự & Kỳ Mộ cùng lớn lên từ nhỏ, nắm rõ địch thủ như lòng bàn tay, họ còn hiểu người kia hơn cả bạn dạng thân. Lục Tuấn Tự từng ôm Kỳ Mộ nói một câu “Nếu không hẳn em, anh tuyệt vời sẽ không còn thích con trai.”

Kỳ Mộ cũng như vậy.

Vì là kẻ đó, cho nên toàn bộ đều như thuận theo tự nhiên. Cả nói thật giới tính cũng chẳng mất quá nhiều sức lực, thì ra phụ huynh hai bên đã nghi ngại đoán được từ tương đối lâu, sau cuối thì nghi ngại trở thành thực sự.

Thậm chí khí đó mẹ Kỳ còn từng nói, “Tuấn Tự, ngoài con ra, giao Tiểu Mộ cho ai cô cũng thấy không yên tâm.” Dù sao thì con của chính bản thân mình vừa ngang trái lại thiếu hiểu biết nhiều chuyện, không hẳn người nào cũng chịu đc.

Khi đó Lục Tuấn Tự đã trả lời ra sao nhỉ, “Cô an tâm đi, con sẽ quan tâm xuất sắc cho em ấy cả đời này.”

Trời tối hẳn, thi thoảng lại có tiếng bước đi, các người về muộn cũng đã lục tục về nhà, nhưng người Kỳ Mộ chờ lại chẳng thấy đâu.

Kỳ Mộ post stt trước tiên “Vô cùng hào hứng sẵn sàng cả bữa cơm mừng sinh nhật tình nhân, nhưng đam mỹ hoàn anh ấy lại đang ăn mừng cùng người khác rồi”. Dưới chèn một tấm Hình ảnh, bữa cơm đa dạng mẫu mã, một chai rượu đỏ đơn độc, ánh đèn sầm uất, bầu không khí lạnh băng, cũng như tâm trạng của Kỳ Mộ lúc này vậy.

Lục Tuấn Tự cả đêm không về.

Kỳ Mộ, cũng thức trắng một đêm, cậu ngồi bên trên sofa suốt đêm, quá khứ của hai người không hoàn thành tua đi tua lại trong đầu, khi còn nhỏ dại cùng nghịch ngợm phá phách, cùng tới trường cùng về nhà, cùng bắt nạt máy bạn nữ, cùng làm bài tập, thậm chí cả lần đầu xem AV, cũng là cùng theo với người kia.

Kỳ Mộ chưa từng nghĩ cậu and Lục Tuấn Tự sẽ bóc tách nhau ra, chưa từng.

chưa biết đã bao lâu, trời sáng dần, Kỳ Mộ vùng lên, nhưng rồi lại lảo đảo ngã xuống, giữ nguyên một tư thế để quá lâu, hai chân tê cứng đến không cảm nhận đc nữa. Miễn cưỡng hoạt động một chút, cậu trút hết thức ăn bên trên bàn vào thùng rác, rửa chén bát thật sạch, cất chai rượu chưa khui, khôi phục toàn bộ về nguyên trạng.

Chợt thấy như đêm qua chỉ là 1 giấc mộng.

Cậu lê đôi bàn chân mất cảm giác vào nhà tắm rửa mặt, mặt người trong gương tái nhợt, hai mắt hằn gân máu, tiều tụy như 1 con ma. Kỳ Mộ bực tức hất nước vào kính. Nhìn bóng người trong gương nhòa đi mới hài lòng ra khỏi nhà tắm.

Nhưng mình thế này thì sợ là lúc này không đi làm việc được rồi. Cũng may Kỳ Mộ là nhà báo, không cần phải đúng giờ quẹt thẻ ngồi thiền trong văn phòng. Tuy có những lúc bận đến không kịp ngủ, nhưng khi rảnh rỗi thì cả thời gian cũng thấy dùng mãi không hết.

Sáu giờ mười lăm, Lục Tuấn Tự về nhà. Anh xuất hiện thấy Kỳ Mộ thì giật mình, “Tiểu Mộ, sao lúc này em dậy sớm vậy?”

Kỳ Mộ miễn cưỡng gật đầu “Ừm” một tiếng, cúi đầu xuống tỏ rõ không muón thì thầm với Lục Tuấn Tự.

Lục Tuấn Tự bước đến bao bọc lấy cậu, gác đầu lên hõm vai cậu, “Đêm qua anh mệt chết được, mau để anh ôm nào.”

Cánh tay Kỳ Mộ đẩy lên vừa định toát lên lưng Lục Tuấn Tự theo thói quen thì lại chầm chậm rút về, rũ xuống bên người. Cậu thật sự không biết, hiện thời cậu phải đối mặt với Lục Tuấn Tự thế nào đây.

Lục Tuấn Tự cũng nhận ra Kỳ Mộ vắng lặng kì cục, anh xoa đầu kỳ Mộ, giải thích: “Kỳ Mộ, em giận vì đêm qua anh không về à, anh bận thật mà, hôm qua anh vất vả cả đêm đó… nếu như không thì…”

Kỳ Mộ đột nhiên chẳng muốn nghe anh nói dối 1 chút nào, cậu ngắt lời Lục Tuấn Tự, “Sinh nhật vui miệng. Hôm qua không tồn tại cơ hội nói, hiện nay bù lại cho anh.”

Coi thêm Ngôn tình hoàn

Kỳ Mộ cảm nhận đc Lục Tuấn Tự khẽ run một chiếc, rồi siết chặt lấy cậu hơn, nỉ non như nhõng nhẽo, hơi nóng chui thẳng vào tai cậu, “Quà đâu rồi, Tiểu Mộ, anh có quà không?”

Quà sinh nhật, đương nhiên là có. Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự làm ***g tiếng có nhu cầu rất cao với tai nghe, đặc biệt quan trọng bỏ mấy ngàn ra mua cho anh một cái tương xứng. Định sẽ Tặng Kèm vào sinh nhật. Chỉ tiếc hiện tại Kỳ Mộ chẳng có chút tâm trạng nào để khuyến mãi quà sinh nhật, “Anh cả đêm không về mà còn xuất hiện mũi đòi quà à?”

Tuy hơi bế tắc, nhưng Lục Tuấn Tự cũng không giận, anh ôm lấy mặt Kỳ Mộ vừa định hôn thì bị khuôn mặt trắng bệch của Kỳ Mộ làm giật thót, “Tiểu Mộ, em… Tối qua em ngủ không ngon sao?”

Kỳ Mộ không khước từ cũng không thừa nhận, “Em phải đi làm việc đây.”

Nói rồi vừa đứng dậy định bước thì chân lại nhũn ra, ngã khuỵu xuống sàn, may mà Lục Tuấn Tự hãy nhanh tay đỡ cậu lại.

thời điểm đầu kỳ Mộ sây sẩm, vẫn chưa nhận thức được, Lục Tuấn Tự thì đã sợ hoảng hồn, lúng túng nên giọng không khỏi nghiêm túc hơn vài phần, “Tiểu Mộ, hôm nay là thứ bảy! Rốt cuộc em làm sao mà thành ra thế này hả?” Nói rồi ôm siết lấy Kỳ Mộ bước ngay vào phòng ngủ.

“Không sao, chỉ tê chân thôi, chắc là đêm qua em nằm đè lên.” Kỳ Mộ cúi đầu, không hề thấy đc khuôn mặt cậu, giọng cũng nhàn nhạt.

Lục Tuấn Tự đặt Kỳ Mộ xuống giường, nhẹ nhàng xoa bóp chân cho cậu, biết không hẳn chuyện nghiêm trọng nên cũng thả lỏng hơn, cười trêu: “Quả nhiên em không có anh là không được, xem nè, ngủ một mình cũng không nên thân.”
Chúc bạn đọc truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi vui vẻ!

Leave A Reply

Your email address will not be published.