Xem hạn tam tai là gì? Năm 2021 tuổi nào bị tam tai?

0

Chúng ta tầm thường nghe nhắc tới hạn tam tai, nhưng ko buộc phải ai cũng hiểu rõ hạn tam tai là gì và tính tuổi tam tai như thế nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng sắm hiểu vấn đề trên cũng như tìm hiểu trải nghiệm năm 2021 tuổi nào bị tam tai nhé!

Hạn tam tai là gì?

Theo quan điểm của hắn cô ta từ xưa, hạn tam tai được hiểu đơn giản là tai nạn 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi và cứ 12 năm lại diễn ra một lần. 3 Năm tam tai tầm thường được coi là 3 năm xấu đối với mỗi người, năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng trĩu nhất và năm cuối là năm để hồi phục. Tam tai xoàng xĩnh ko tính theo tuổi cố định, ko tính theo năm sinh mà tính theo con giáp. Vào năm hạn tam tai, người gặp gỡ hạn sẽ xoàng gặp gỡ rộng rãi cạnh tranh, khốn đốn, luôn cảm thấy bế tắc.

Hạn tam tai là một hạn không thể hạn chế trong đời người, nhưng độ nặng trĩu nhẹ còn tùy vào tử vi của mỗi người. Thông kém, trường hợp biết kiêng kỵ và sở hữu giải pháp hóa giải thì chúng ta hoàn toàn mang thể giảm thiểu những ảnh hưởng xấu nhất của hạn tam tai.

Tam tai thường ảnh hưởng chủ yếu hèn đến các vấn đề tài chính và công việc, ảnh hưởng ít hơn tới chuyện tình cảm và gia đình, mức độ xoàng tăng – tránh theo năm:

Năm tam tai đầu tiên: ko nên khởi sự làm cho những việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm cho ăn lớn… Vì dễ thua lỗ, thất thoát tiền bạc.
Năm tam tai thứ 2: Những công việc đang dang dở đột ngột ngừng lại, không làm tiếp thì sau đó khó mang thể quay lại xong xuôi được.


Năm tam tai thứ 3: Năm thứ 3 là năm nhẹ nhất trong 3 năm tam tai bởi trong năm này tài lộc xuất phát trở lại, bạn sẽ sở hữu cơ hội thăng tiến, gặp đa dạng may mắn hơn. Nhưng lưu ý trong năm này bạn ko bắt buộc hoàn thành công việc quan trọng nào nhé!

>>>Xem thêm: Sinh con năm 2021 tháng nào tốt


Bí quyết tính tam tai

Hạn tam tai của mỗi người kéo dài 3 năm, vậy 3 năm hạn đó xuất phát từ tuổi bao nhiêu, bí quyết tính tam tai như thế nào? Trên thực tế thì ngày nay, không buộc phải ai cũng biết cách tính chính xác tam tai cho tuổi của mình.

Theo dân gian ta truyền lại, hạn tam tai kém sẽ tính theo tam hợp, tức là 3 con giáp hợp tuổi sẽ mang chung 1 hạn. 12 Con giáp được chia thành 4 nhóm tam hợp như sau:

Tuổi Thân – Tý – Thìn thuộc hành Thủy.
Tuổi Dần – Ngọ – Tuất thuộc hành Hỏa.
Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu thuộc hành Kim.
Tuổi Hợi – Mão – Mùi thuộc hành Mộc.

Cách tính tam tai

bởi thế mà người xưa có câu “tam hợp hóa tam tai” là vậy. Mỗi bộ tam hợp sẽ ứng với 3 năm liên tiếp gặp hạn như sau:

Hợi – Mão – Mùi gặp gỡ hạn vào 3 năm liên tiếp là Tỵ – Ngọ – Mùi.
Tỵ – Dậu – Sửu bắt gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu.


Dần – Ngọ – Tuất bắt gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Thân – Dậu – Tuất.


Thân – Tý – Thìn bắt gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn.
mang thể thấy rằng, riêng 4 con giáp Thìn – Tuất – Sửu – Mùi sẽ gặp vận hạn vào đúng năm tuổi của mình. Vào năm này, nam sao La Hầu và nữ sao Kế Đô sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn.

Ngoài ra, với bí quyết tính trên, chúng ta mang thể thấy được mang một nhóm tuổi tam hợp sẽ sở hữu hạn tam tai bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi Âm lịch) ví dụ như tuổi Quý Hợi, Canh Thân… Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành:

Trường hợp ngũ hành năm tam tai tương sinh ngũ hành tuổi người bắt gặp hạn thì năm hạn tam tai sẽ nhẹ bớt.
giả dụ ngũ hành năm tam tai và tuổi tương khắc nhau thì vận hạn trong năm tam tai cũng sẽ nặng hơn.

>>> Xem thêm: Sinh con năm 2022


Bên cạnh đó, nữ giới cũng nên lưu tâm là sẽ sở hữu đa dạng tuổi bắt gặp hạn tam tai trùng với năm mang sao hạn như sao Thái Bạch, Kế Đô, Thủy Diệu. Trong 3 nhóm sao này thì Thái Bạch và Kế Đô là 2 sao xấu với nữ cần ví như trùng đúng vào hạn tam tai sẽ đem lại số đông vận xui.


Năm 2021 tuổi nào bị tam tai?

Tỵ, Dậu, Sửu là ba tuổi tam tai năm 2021

Theo bí quyết tính trên thì những tuổi tam tai năm 2021 là tuổi Tỵ, Dậu và Sửu. Đây là năm cuối thuộc chu kỳ tam tai của nhóm tuổi này. Nhìn chung, trong năm 2021 bộ tam hợp này sẽ gặp đa dạng điều xui xẻo, khó khăn, ko may mắn, ví dụ như:

Tâm trí bất an, tính tình nóng nảy thất xoàng.
Tiền bạc hao tốn, dễ bị mất do trộm cắp.
Trong anh em thân tộc họ hàng mang chuyện buồn, tang thương.
đi lại dễ bắt gặp cạnh tranh, tai họa, bất trắc.
Dễ bị yêu mến tích, ốm đau, đau ốm.
Dễ bắt gặp tai tiếng thị phi.
Dễ dính vào kiện tụng, pháp luật.

Nguồn: Xem tu vi tron doi

Leave A Reply

Your email address will not be published.