VỚI TAY BẮT LẤY VÌ SAO – Gommap – Review Truyện

0

Các bạn đang theo dõi bài viết về VỚI TAY BẮT LẤY VÌ SAO – Gommap tại Gommap.org. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, đọc truyện hay online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

REVIEW TRUYỆN VỚI TAY BẮT LẤY VÌ SAO – Gommap

VỚI TAY BẮT LẤY VÌ SAO

Tác giả: Đại Giang Lưu
Thể loại: Hiện đại, thực tế, nữ chính bị rape, nam nữ cường, HE
Độ dài: 53 chương + 1 phiên ngoại
Tình trạng: Hoàn edit – có ebook
———-
Cô chỉ vào mình, nuốt nước mắt nói với những người vây xem: “Tôi chỉ muốn hỏi, tôi đã làm sai điều gì mà phải bị đối xử như thế? Tôi không nên báo cảnh sát ư? Tôi không nên đưa hung thủ ra ánh sáng sao? Phải nên chứ. Nếu tôi không nói câu nào, cô ấy không nói câu nào, vậy thứ bại hoại như Triệu Bân sẽ gieo họa cho bao nhiêu người nữa đây. Tôi biết bước này khó khăn, mọi người cũng nghe rồi đấy, nhà Triệu Bân chắc chắn sẽ làm khó tôi, bọn họ muốn tôi lùi bước, thế nên, tôi xin mọi người, cho dù không đứng ra ủng hộ tôi, thì cũng đừng rắc muối vào vết thương của tôi. Trên thế giới này có rất nhiều chuyện bàn tán, duy chỉ có chuyện này là không buồn cười, bởi vì nó là vết thương của một cô gái.”
———-

Nếu một ngày, bạn tỉnh giấc ở một nơi xa lạ và nhận ra rằng mình bị xâm hại tình dục, rằng cuộc sống bình thường vui vẻ của bản thân đã bị phá hủy, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ báo án, hay bạn sẽ im lặng để sự sợ hãi và nỗi đau nhấn chìm bản thân?

Cao Ca vốn là một sinh viên đại học giỏi giang xinh đẹp, một MC tài năng, một cô gái được bao nhiêu người ngưỡng mộ. Cô có một cuộc sống yên bình vui vẻ, có những bạn thân thiết, có một người bạn trai yêu thương mình hết mực. Nhưng tất cả mọi thứ đều sụp đổ vào ngày hôm ấy – ngày cô bị cưỡng dâm.

Hung thủ là tên công tử nhà giàu Triệu Bân vốn đã theo đuổi Cao Ca từ lâu nhưng luôn bị cô từ chối. Theo đuổi Cao Ca không thành, Triệu Bân ôm hận, bèn giả vờ mời cô đi ăn rồi hạ thuốc mê cưỡng hiếp Cao Ca với sự trợ giúp của em họ Tống Gia Cường. Xong việc, hắn vứt Cao Ca và đồ đạc của cô ở mảnh rừng vắng vẻ trong trường học. Hắn vốn dĩ nghĩ Cao Ca sẽ như những cô gái yếu đuối sợ hãi không dám tiết lộ chuyện này ra ngoài, nhưng hắn không ngờ được rằng Cao Ca lại quyết định báo án.

Cuộc sống của cô dường như biến thành một chuỗi ngày ác mộng sau khi cô tố cáo Triệu Bân. Người nhà họ Triệu dùng quyền lực và tiền bạc chèn ép cô, hòng cứu đứa con cặn bã của họ ra ngoài. Vì để hãm hại cô mà họ có thể làm những điều bẩn thỉu, viết những bài báo đổi trắng thay đen bôi nhọ cô, thuê người đến làm nhục cô, tạt cơm canh lên người cô, mắng chửi cô, vu khống cô là gái bán hoa muốn lợi dụng con trai nhà họ.

Người bạn thân thiết với cô nhất – người chứng kiến tất cả mọi việc xảy ra vào đêm ấy, cô ta vì e sợ cũng như vì nhận được tiền từ nhà họ Triệu mà không những không đồng ý giúp Cao Ca làm nhân chứng, cô ta còn bôi nhọ cô thậm chí đồng ý làm nhân chứng giả chống lại cô. Tên bạn trai Lâm Thụ vì không muốn bị ảnh hưởng đến danh tiếng mà yêu cầu cô rút đơn kiện. Mỗi ngày đến trường là mỗi ngày cô phải hứng chịu những cái nhìn kinh miệt, những lời xì xào bàn tán, những cái chỉ trỏ hiếu kì, những lời nói lăng nhục thóa mạ từ mọi người xung quanh. Đau lòng nhất là chính người nhà của cô vì muốn tiền bồi thường của nhà họ Triệu mà bảo cô rút đơn kiện, còn đồng ý làm nhân chứng giả chống lại cô.

Nếu nói hành động của Triệu Bân giống như dồn Cao Ca đến bước đường cùng, vậy thì sự vô tình của những người xung quanh cô giống như muốn đẩy cô xuống vực sâu tăm tối. Nếu nói hành động của Triệu Bân gây ra những vết thương trên da thịt của cô, vậy thì cách mọi người xung quanh đối xử với cô giống như những nhát dao đâm vào tận xương tủy của cô.

Cuộc sống của Cao Ca như rơi vào địa ngục, một mình cô chống chọi với những nỗi đau thể xác, chống chọi với sự sợ hãi và cảm giác ghê tởm bản thân, chống chọi với sự vô tâm bạc bẽo của lòng người. Dường như tất cả mọi người đều cho rằng hành động minh oan cho bản thân của cô là ngu ngốc là sai lầm. Cao Ca dùng những vết thương đóng vảy của mình để đối chọi với nhà họ Triệu, họ lại buông nhưng lời cay nghiệt như xé rách tấm màng bảo vệ của cô. Và dù cô có mạnh mẽ kiên cường đến đâu đi chăng nữa, trước quyền lực và tiền bạc của nhà họ Triệu, cô lại yếu thế hơn rất nhiều. May mắn thay, Tống Phỉ xuất hiện và chấp nhận làm luật sư cho Cao Ca.

Tống Phỉ là một luật sư vô cùng có tiếng trong nghề, anh thường xuyên chỉ nhận những vụ án của những kẻ giàu có và luôn luôn thắng kiện. Anh nhận vụ án của Cao Ca vốn dĩ vì để cứu vớt danh tiếng bị phá hoại bởi đối thủ của vụ kiện trước, nhưng cũng vì ấn tượng bởi sự mạnh mẽ và kiên cường của cô. Tống Phỉ đã trở thành một chỗ dựa tinh thần vững chắc cho Cao Ca, bảo vệ cô qua những bão giông. Và từ từ, Tống Phỉ đã rung động trước Cao Ca – một cô gái mạnh mẽ với một sức mạnh ý chí kiên cường đến không tưởng.

Tôi thật sự vô cùng yêu thích và khâm phục tính cách và lý tưởng sống của Cao Ca. Từ điểm khởi đầu và cho đến khi kết thúc, sự uy hiếp và ngay cả tiền bạc của nhà họ Triệu không những không thể nào mua chuộc được sự tôn nghiêm của Cao Ca, nó còn tạo cho cô sức mạnh đấu tranh vì sự công bằng của bản thân. Và cuối cùng, sau bốn tháng mười tám ngày kiên trì của Cao Ca, sau bốn tháng mười tám ngày đau đớn nhất trong cuộc đời Cao Ca, tất cả mọi chuyện đã êm đẹp. Chính nghĩa đã đứng về phía cô, những giọt nước mắt của sự tủi hờn, sự bền bỉ kiên trì của cô, cuối cùng đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Bộ truyện đã giúp tôi thấy được những mặt trái của lương tâm, sự bạc bẽo của lòng người. Tôi tự hỏi nếu đọc truyện đã khiến tôi bức xúc khó chịu đến như thế, thì những nạn nhân trong thực thế sẽ đau đớn suy sụp tới mức nào chứ? Xuyên suốt bộ truyện, câu nói nhiều nhất mà tôi thốt lên chính là “Tại sao trên đời này lại có những kẻ như thế?”. Tại sao trên đời này lại có những kẻ vì dục vọng của bản thân mà ép buộc người khác, tại sao trên đời này có những kẻ để đạt được mục đích mà không tiếc đổi trắng thay đen hãm hại người vô tội, tại sao trên đời này lại có những kẻ vì tiền bạc mà có thể làm những việc bẩn thỉu đến như vậy, và tại sao trên đời này có những kẻ nghĩ rằng bị xâm hại thì phải im lặng nhẫn nhịn vì hai chữ danh dự, những kẻ sẵn sàng phun ra những lời tàn độc trước một cô gái hay chàng trai chịu những tổn thương như thế.

Vì những kẻ như vậy mà nhiều nạn nhân của việc xâm hại tình dục chỉ có thể im lặng tự gặm nhấm nỗi đau của bản thân, đến khi mọi chuyện đã vượt quá sức chịu đựng thì họ sẽ tự kết liễu cuộc đời mình. Điều này vô cùng tàn nhẫn, nhưng nó là sự thật, nó là những điều vẫn đang xảy ra xung quanh chúng ta. Cũng may mắn thay trên đời này còn nhưng người như Cao Ca, như Tống Phỉ, như mẹ Tống và mẹ Cao, như người bạn Lâm Thiến Thiến, như nhân chứng Trần Kiều, họ đã không vì tiền bạc mà làm những điều trái với lương tâm của bản thân, quyết tâm đấu tranh vì lẽ phải. Tôi mong những người như họ sẽ vẫn còn tồn tại trong cuộc sống khốc liệt này.

“Với Tay Bắt Lấy Vì Sao” đã khắc họa được thực trạng của xã hội ngày nay, cũng như đã lên án một vấn đề vô cùng nghiêm trọng luôn xảy ra với những nạn nhân của việc xâm hại tình dục – victim blaming – đổ lỗi cho nạn nhân. Tại sao có những kẻ luôn trách nạn nhân không biết bảo vệ bản thân, trách nạn nhân ăn mặc không đứng đắn, trách nạn nhân đi về khuya ở những nơi vắng người, tại sao mọi tội lỗi lại thuộc về nạn nhân chứ không phải là tên hung thủ vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Nếu xã hội vẫn còn những người có suy nghĩ bất công như thế thì nỗi đau xâm hại tình dục vẫn sẽ còn tiếp diễn, thì những câu chuyện bi thương như thế sẽ còn xảy ra và những mảnh đời bất hạnh ấy vẫn sẽ còn tiếp tục. Vì thế xin bạn, nếu gặp những nạn nhân của việc này, hãy đừng buông những lời phán xét cay độc, đừng im lặng thờ ơ nhìn họ đau đớn. Xin hãy lên tiếng ủng hộ họ, vì biết đâu hành động của bạn có thể cứu vớt một mạng người.

“Với Tay Bắt Lấy Vì Sao” đã miêu tả vô cùng chân thực nỗi đau của nạn nhân xâm hại tình dục và quá trình đấu tranh cho lẽ phải của Cao Ca và Tống Phỉ. Vì bộ truyện tập trung chủ yếu vào vụ án nên yếu tố tình cảm khá nhẹ nhàng và không được nhắc đến kĩ càng lắm. Nhưng bộ truyện cũng đã có một kết cục vô cùng viên mãn.

Và cuối cùng, xin trích lời tác giả, tôi cầu mong tất cả mọi cô gái hãy tránh xa chuyện bất hạnh này. Cầu mong mỗi nạn nhân sẽ có thể mạnh mẽ đấu tranh như Cao Ca, và cũng mong họ có thể có một cuộc sống hạnh phúc về sau như cô ấy.

Review by #Niệm Dung Hoa
Bìa: #Họa Gian Phi


Các bạn đang đọc tiểu thuyết ngôn tình VỚI TAY BẮT LẤY VÌ SAO – Gommap được cập nhật mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật thú vị.
Tag: VỚI TAY BẮT LẤY VÌ SAO – Gommap
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: Gommap.org

Leave A Reply

Your email address will not be published.