ĐẦM DỰ TIỆC | ĐẦM XINH VÁY ĐẸP LUNG LINH | Mẫu đầm dạ hội đẹp nhất các SAO Việt đang diện

2ĐẦM DỰ TIỆC | ĐẦM XINH VÁY ĐẸP LUNG LINH | Mẫu đầm dạ hội đẹp nhất các SAO Việt đang diện.
LỊCH SỬ THỜI TRANG
NHỮNG CHIẾC ĐẦM DẠ HỘI LÀM NÊN LỊCH SỬ TRONG THỜI TRANG
Nàng Cinderella chẳng thể tham dự tiệc hóa trang cho đến khi chiếc đũa thần của bà tiên mang đến cho cô một bộ đầm dạ hội lộng lẫy. Không chỉ phô diễn lối sống thượng lưu, đầm dạ hội còn là sự hiện thực hóa những giấc mơ đầy mê hoặc.

Nàng Cinderella chẳng thể tham dự tiệc hóa trang cho đến khi chiếc đũa thần của bà tiên mang đến cho cô một bộ đầm dạ hội lộng lẫy. Không chỉ phô diễn lối sống thượng lưu, đầm dạ hội còn là sân nghèo khốn khổ. Vì vậy, khi cách mạng Pháp xảy đến, cung điện Tuileries và tủ quần áo của nữ hoàng phải nếm cơn thịnh nộ của họ bằng ngọn lửa.

Từ xưa đến nay, trang phục không chỉ là thứ phù phiếm bề ngoài mà còn là phương tiện thể hiện tính cách, quan điểm xã hội, là chiếc vé để bạn đặt chân đến một nơi nào đó. Nó đặc biệt đúng trong trường hợp trang phục ấy là những chiếc đầm dạ hội bởi không có gì đa dạng, tinh tế, giàu tính biểu tượng bằng chúng. Chẳng vậy mà trong các cuộc thi sắc đẹp, một trong những phần thi quan trọng là đầm dạ hội và cũng là trang phục thí sinh mặc khi đăng quang.

Không phải ngẫu nhiên mà quý bà Michelle Obama mang cả hai chiếc đầm dạ hội, một lệch vai màu trắng ngà và một cổ yếm chéo màu đỏ, từng mặc trong hai lễ nhậm chức tổng thống của chồng, ra triển lãm. Đó chắc chắn không phải là hành động nhằm gây chú ý mà đã trở thành một truyền thống có từ những năm đầu của thế kỷ XX. Viện Smithsonian khi đó kêu gọi các phu nhân tổng thống Mỹ đóng góp một bộ đầm đại diện cho mình để thực hiện bộ sưu tập trang phục đệ nhất phu nhân.

Nghi lễ cho sự kiện góp tặng này diễn ra trang trọng và thường là sau khi họ rời khỏi Nhà Trắng. Quý bà Helen Taft vô cùng ủng hộ việc thành lập bộ sưu tập này và không ngần ngại hiến tặng bộ đầm mặc trong lễ nhậm chức năm 1909 của chồng – tổng thống William Howard Taft, đặt tiền lệ cho các đệ nhất phu nhân tương lai. Vậy nên trong bộ sưu tập trưng bày tạ Smithsonian, đa phần là đầm dạ hội được các quý bà mặc vào ngày nhậm chức của chồng. Mỗi chiếc đầm trong bộ sưu tập nói lên chủ nhân nó là ai, gu thẩm mỹ ra sao, được mặc vào thời điểm nào trong lịch sử. Và không chỉ những bộ trang phục dạ hội củ các phu nhân tổng thống mà cả 60 thiết kế được trưng bày trong triển lãm Ballgowns: British Glamour Since 1950 tại bảo tàng Victoria & Albert hồi 2012 cũng đều có tiếng nói riêng.

Nếu như Paris là nơi bạn có thể tìm thấy những mẫu đầm cocktail thời thượng, Milan mê hoặc với lông thú và da thuộc, nước Anh chính là quê hương của đầm vũ hội (ballgown). Những sự kiện cá nhân, tiệc từ thiện, gala của giới ngôi sao, sự kiện thảm đỏ, diễu hành trước công chúng hay sự kiện hoàng gia Anh, tiệc đón tiếp cấp nhà nước… chính là dịp để những phụ nữ
yêu kiều xuất hiện trong các kiểu đầm dạ hội bắt mắt.

Riêng về đầm dạ hội dành cho hoàng gia luôn được công chúng quan tâm, mẫu thiết kế không chỉ phải đẹp, ấn tượng mà còn không nên có những chi tiết rườm rà gây khó khăn cho việc đứng, ngồi, đi lại. Chúng vừa nói lên được địa vị của người mặc mà còn cần phù hợp với từng sự kiện. Ví như trong chuyến thăm Nhật Bản năm 1975, nữ hoàng Elizabeth II đã chọn mặc
một chiếc đầm dạ hội xanh biển có đính hoa anh đào nổi màu hồng hay trên thiết kế đầm cúp ngực kèm áo khoác bolero được công nương Diana mặc đến Hồng Kông năm 1989 có đính hàng ngàn viên ngọc trai.

Trang phục của lối sống thượng lưu
Trước hết cần định nghĩa đầm dạ hội là những thiết kế đầm dài (có thể từ giữa bắp chân đến sàn) liền một mảnh, làm từ chất liệu cao cấp và dành cho những sự kiện trang trọng. Trang phục dạ hội cho nữ giới có nguồn gốc từ thế kỷ XV với sự lớn mạnh của vương triều Burgundy và người trị vì am hiểu thời trang, Philip the Good. Hai thế kỷ sau đó, sự đa dạng trong lối sống hoàng tộc gắn liền với sự phát triển của âm nhạc, văn chương, nghệ thuật càng là mảnh đất màu mỡ cho thời trang dạ tiệc thăng hoa.

Những bữa ăn tối bày trí công phu, khiêu vũ và kịch nghệ là dịp để các quý bà, quý cô phô diễn tủ quần áo tinh tế của mình. Càng về sau này, đầm dạ hội bước qua nhiều sự thay đổi về phom dáng, kiểu cách nhưng nó vẫn là trang phục đại diện cho một lối sống thượng lưu. Tất nhiên, chúng đã vượt ra ngoài bức tường thành của các hoàng tộc, bước ra với những nhân vật nổi tiếng trong xã hội, giới giàu có. Dù có thiết kế đơn giản hay cầu kỳ, chúng luôn làm bật lên nét tôn quý, sang trọng và xứng đáng chu du từ
những sự kiện thảm đỏ lớn nhỏ, tiệc chiêu đãi từ cấp nhà nước đến cá nhân, tiệc từ thiện, lễ cưới trang trọng đến những buổi khiêu vũ…

+**+ Ghi chú: Nguồn hình ảnh demo từ công cụ tìm kiếm của google.
Trong video này nếu có hình ảnh không được phép sử dụng. Tôi rất mong chủ sở hữu bản quyền hãy đưa ra yêu cầu dưới phần nhận xét của video và tôi sẽ thực hiện ngay yêu cầu đó, nếu thấy điều đó là chính đáng. Rất mong bạn hiểu và thông cảm cho tôi!.
Thông điệp này gửi đến bạn như lời cảm ơn bạn rất nhiều!

Nguồn: https://gommap.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gommap.org/category/quan-ao/

2 Comments
  1. Kim Duong dove says

    Hihi! Mời bạn vui lòng kích chuột vào đường dẫn sau để xem và đặt mua mẫu đầm bạn yêu nhé! https://shorten.asia/hZbvzpzZ

  2. Kim Duong dove says

    ĐẦM DỰ TIỆC | ĐẦM XINH VÁY ĐẸP LUNG LINH | Mẫu đầm dạ hội đẹp nhất các SAO Việt đang diện.
    LỊCH SỬ THỜI TRANG
    NHỮNG CHIẾC ĐẦM DẠ HỘI LÀM NÊN LỊCH SỬ TRONG THỜI TRANG

Leave A Reply

Your email address will not be published.