CANH VỊT NẤU MĂNG TƯƠI – BIẾN TẤU MÓN NGON VỚI HẠT NÊM CAO CẤP MỚI

0Nguyên liệu:
400gr Thịt vịt
200gr Măng tươi
100ml rượu trắng
15gr Hành tím
5gr Đầu hành lá
5gr Tỏi
5gr Gừng
Gia vị: 3 muỗng canh Hạt nêm Maggi, 1 muỗng canh Nước mắm, 1 muỗng canh Đường trắng, 1 muỗng cà phê Tiêu xay

Cách thực hiện:
Bước 1: Vịt chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa với 100ml rượu trắng và 5gr gừng băm nhuyễn để khử mùi. Ướp vịt với 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Măng tươi bóc phần vỏ cứng (bẹ lá) bên ngoài, cắt thành những lát dày 0.5cm sau đó cắt ra làm 4 hoặc làm 2 cho vừa ăn tùy thuộc vào đường kính lát măng. Cho măng vào nồi nước lạnh sâm sấp, bắc lên bếp luộc. Khi nước sôi lên thì chắt bỏ hết nước nóng, rồi đổ thêm nước lạnh vào. Làm như vậy 3-4 lần. Phi thơm 5gr hành tím băm, cho măng tươi vào xào qua, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay cho măng đậm đà.
Mẹo: Luộc măng nhiều lần không đậy nắp nồi để măng hết đắng và bay bớt chất độc nếu có,

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, phi thơm 5gr hành tím thái lát cùng với 5gr đầu hành trắng rồi cho thịt vịt vào. Xào thịt vịt cho đến khi thịt chín và săn lại thì đổ măng đã xào cùng 500ml nước lọc vào đun sôi, nêm canh với 1 muỗng canh hạt nêm cho đậm đà, hớt bọt nhiều lần cho nước canh trong hơn. Sau đó hạ lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 20 – 25 phút cho thịt vịt chín mềm thì tắt bếp.

Thành phẩm: Khi ăn rắc thêm ít ngò om ngò gai, thêm vài lát ớt để tăng hương vị. Canh vịt nấu măng ăn nóng cùng với cơm trắng rất ngon, ngoài ra ăn với bún hoặc mì trứng, thêm chén nước mắm ớt hoặc mắm gừng chấm thịt vịt cũng rất hợp lý. Tô canh thành phẩm mang một nét hương vị rất riêng từ măng và thịt vịt, có thanh nhẹ tươi mới mà vẫn giữ được chiều sâu từ nguyên liệu, măng tươi giòn ngọt và hoàn toàn mất đi vị đắng, thịt vịt được hầm mềm thấm vị ăn hoài cũng không thấy ngán.

#MAGGI #hatnemMAGGIcaocap #Bientaumonngon

Nguồn: https://gommap.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gommap.org/category/am-thuc/

Leave A Reply

Your email address will not be published.