Dạy nấu ăn- Măng nhồi thịt

0Nguyên liệu
300 gam măng tươi đã được sơ chế
150 gam thịt xay
10 gam tinh bột ngô
3 gam hạt tiêu trắng
Muối
Hành ta (lấy phần củ trắng)
Gừng
10 ml rượu nhạt
10ml nước dùng
200ml nước tương
Cách làm
Bước 1

Đầu tiên măng mua về đem rửa sạch sau đó chẻ làm đôi. Để măng vào đĩa sâu lòng rồi hấp chín, chú ý khi hấp để nhỏ lửa sẽ giúp cho măng có độ ngọt mềm mà không bị nhũn. Tiếp đến bạn đổ nước dùng xâm xấp vào. Hấp trong khoảng 30 phút. Khi măng chín bạn vớt ra ngoài cho ráo nước và để nguội.
mang nhoi thit- mang

Bước 2

Cho thịt, rượu nhạt, nước tương, bột ngô, hạt tiêu trắng và chút muối ra bát, trộn đều tất cả lên và ướp trong thời gian 15 phút để cho ngấm gia vị. Đây chính là phần nhân cho món măng nhồi thịt.
Bước 3

Gừng bóc vỏ rồi đập dập. Phần củ trắng hành lá rửa sạch và cắt rễ, xong đập dập, hòa cùng chút nước rồi chắt phần nước này vào với phần thịt băm ở trên.
Bước 4

Bạn cho măng ra, phần nước chắt ra một bát riêng, sau đó lấy thịt nhồi vào từng đốt trong măng. Cứ thực hiện như vậy cho đến hết, rồi xếp lại vào đĩa sâu lòng.
mang nhoi thit- huong dan lam mon mang nhoi thit

Bước 5

Bật bếp đun sôi lại nôi hấp sau đó cho măng vào. Đun sôi lại nên vặn hỏ lửa, đun chừng 15 phút để cho phần thịt được chín.
Bày ra đĩa và cùng thưởng thức thôi.
mang nhoi thit- san pham

Thật hấp dẫn phải không các bạn. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được vị ngọt từ thịt và độ giòn của măng trong mỗi miếng măng khi thưởng thức. Đặc biệt món măng này không cần đến nước chấm vì đã có đầy đủ hương bị đậm đà rồi. Chuyên mục học nấu ăn từ Elinerfood hi vọng đã đem đến một gợi ý hay cho bữa cơm cuối tuần nhà bạn thêm ngon miệng và đầy trải nghiệm thú vị. Vào bếp ngay để trổ tài thể hiện cho mọi người phải ngạc nhiên với trình độ nấu nướng của bạn thôi. Chúc các bạn thành công.

———————————–

Website:

Facebook:

Nguồn: https://gommap.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gommap.org/category/am-thuc/

Leave A Reply

Your email address will not be published.