Kinh nghiệm sửa điện RÒ ra vỏ sắt của các thiết bị điện tử

30Chia sẻ một chút kinh nghiệm sửa điện rò ra vỏ của các thiết bị điện tử có vỏ sắt, làm đỡ khó chịu hơn khi lỡ tay chạm vào khi mà chúng ta lười tiếp địa cho chúng. đơn giản nhanh gọn và hiệu quả.

Xem thêm video tại

Chi tiết liên hệ Facebook

NOTE: COPYRIGHT BY ANH THO DIEN
XIN NHẮC LẠI, MỌI HÀNH VI SAO CHÉP VIDEO KHI CHƯA ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý ĐỀU LÀ HÀNH VI TRÁI PHÁP LUẬT. XIN HÃY HỌC KỸ NỘI DUNG BẢN QUYỀN TẠI “HỌC VIỆN BẢN QUYỀN” TRÊN YOUTUBE. XIN CẢM ƠN

Nguồn: https://gommap.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gommap.org/category/thiet-bi/

30 Comments
 1. Anh Thợ Điện says

  Mời Anh Em Ghé Thăm Anh Thợ Điện trên Facebook
  https://www.facebook.com/anhthodienvuive
  Like Page để cập nhật nhanh nhất nhé

 2. Kim Hòa Hồ says

  cách này áp dụng cho nguồn tổ ong được không anh?

 3. hainguyentn0307 says

  A Tho Điện cho em hỏi tí. Tv sony nhà em sao nó bị rò điện ở mặt lưng, em thử vít thử điện thì vít sáng lên. Trong khi bộ adapter nguồn của tv sony chỉ có 19,5 vol. Nv bảo hành sony trả lời em là bình thường, tv nhiễm từ trường!

 4. Minh Duc says

  video chia sẻ rất hay, nhưng sao bạn không giải thích nguyên lý tại sao bỏ con tụ đó đi lại giải quyết được vấn đề??

 5. Duan Duan says
 6. vien vuduy says

  Cây vít Bạn đang dùng mở ốc ATX ,Bạn mua ở đâu vậy, trên shop nào vậy?

 7. nga hoang says

  Làm như vậy không khoa học . Đến một lúc nào đó sẽ giật mạnh hơn . Có thể nguy hiểm tới tính mạng đó bạn biết không ? Hướng dẫn bừa .

 8. totien2608 says

  Em tuong anh dung day dien noi dat tu vo case :v hay dung son tinh dien cac kieu.
  Anh cho em hoi sao em cam dien nguoc chieu lai giat ma dung chieu thi ko mac du la dong dien xoay chieu

 9. Khanh Le says

  1 like cho rất hay

 10. Nhịp Cầu Âm Nhạc says

  Tại ng ta lại lắp 2 cái tụ xanh đấy mà bẻ đi như vậy mach vẫn hoạt động đc à

 11. Chung Hoang says

  Nguồn công suất ảo mà cũng cân đc i3 á

 12. Thanh Trần Nguyễn Ngọc says

  Mình góp ý thế này cho Anh Thợ Điện và các bác xem clip nhé. Hai tụ điện này ko cần giải thích chuyên môn chi rườm rà.Cứ hiểu nó là tụ lọc tia lửa điện tránh các tia lửa điện như xét và lúc cắm dây điện bị tẹt lữa làm hỏng các linh kiện bên trong mạch PSU, giúp việc cắm rút liên tục dây điện của PSU ko làm hỏng PSU. Bạn nào bẻ ra 2 cái tụ đó thì xác định ko cắm rút liên tục nhé, chay ic trong mạch PSU đó.

 13. Nguyễn Văn Quý says

  Cách tốt nhất ko muốn động chạm j thì các bác nối mass xuống nền hoặc túi đất là đc

 14. Van minh Trinh says

  Mình tiếp đất cho Amy rồi mà dùng bút thử điện thử ngoài vỏ và ốc vẫn còn điện là vì sao, bác làm ơn chỉ giúp mình cách khắc phục, Xin cảm ơn bác

 15. Well Otello says

  Tụi bắc khôn lõi lắm. Người nước ngoài chế tạo phát minh ra thứ gì đó đều đặt độ an toàn lên cao nhất có thể. Còn tụi bắc nó chỉ biết làm sao cho xài được thôi. Éo nghĩ đến độ an toàn và lâu bền. Y chang như tụi T.Quốc. Cách đơn giản nhất là nối đất, ai cũng làm được. Mẹ nó. Làm clip dạy cách này nếu là dân kỹ thuật đéo ai làm vì biết nó làm hư hại thiết bị về lâu dài. Còn người bình thường éo ai dám mở máy ra làm kiểu như z. Hãy chia sẻ cho cộng đồng những cái hay và tốt đẹp hơn đi. Đừng có dùng cái ngu si của mình để thay đổi những thứ mà các kỹ sư đã vắt óc moi tim để tính toán và làm ra nó giúp ích cho cuộc sống, để rồi bây giờ bạn phá nó vì sự ngu si của mình. Bản chất người vn là z. Chưa phát minh được cái gì mang tính cách mạng giúp ích cho loài người cả. Toàn phá phách. Ko biết đến bao giờ suy nghĩ và ý thức mới thay đổi được nữa. Sad!

 16. Ngữ Công says

  đó là tụ bảo vệ quá áp. khi sảy ra sự cố quá áp tụ này sẽ gây chập mạch để đứt cầu chì bảo vệ linh kiện bên trong.

 17. Quân Ngô Hoàng says

  Bây giờ đơn giản thôi, ai muốn hết bị giật tê tê thì làm như trên clip hướng dẫn; ai muốn giữ máy tính không bị hư khi bị thay đổi điện áp đột ngột thì không làm. Còn muốn được cả 2 thì lấy dây điện bắt vào con ốc bộ nguồn nối vào 1 trụ sắt dài 10 – 50cm cắm xuống nền nhà là xong.

 18. san san says

  Vậy mà gọi là kinh nghiệm sao , nên biết xấu hổ một chút , mọi nguoi nên nối đất cho thiết bị !!! Sẽ không có nhiễm tù khi lấy bút thủ điện , không có sáng đỏ trong bút thủ điện nếu tiếp đất , chúc mọi nguòi vui vẻ

 19. Lạc Hàn Thiên says

  Bỏ dc thì bỏ , nhà mình có cái pc cũng rò điện như bạn này thử làm 1 dây nối đất nhưng vẫn bị giật và mình dùng bút thử điện đo xung quanh chỗ đất mình đóng cái đinh nối đât (chỗ thử cánh cái đinh khoảng 3cm ) bút thử sáng chóa luôn và đo vào vỏ pc cũng sáng như thế . Mình đang ko hiểu vì sao nó lại rò dòng kinh khủng đến vậy , đến cả bút thử điện còn sáng chói thì ko biết đụng vào sẽ làm sao đây

 20. Thang Nguyenduc says

  Chỉ có những bộ nguồn kém chất lượng mới bị giật nhẹ, Bạn này hướng dẫn phản khoa học quá !

 21. Trần Vũ says

  tụ này không phải tụ chống sét gì dâu nhé , tụ này mục đích của nó là dập xung nhiễu từ điện áp bên ngoài đi vào trong nguồn , tránh phát sinh tia lửa hoặc nổ tụ do 1 lúc nào đó tần số xung ở trong điện lưới nó cao bất thường , với nguồn xịn thì trước khi qua nó và cầu diode thì có thêm cuộn cảm , tụ lục để hạn chế nhiễu ngay khi vừa vào nguồn , bất kể bộ nguồn xung công suất lớn nào cũng phải có , các ông bẻ đi thì đúng là hết giật thật nhưng nếu điện áp thay đổi đột ngột như lúc bật mô-tơ hay hàn tiện thì nó sẽ nhanh hư hơn và thậm chí là nổ 2 con tụ nguồn luôn

 22. Kỹ thuật Điện says

  cái gì cũng có tác dụng của nó em nghĩ ko nên bẻ làm j

 23. Luu Do says

  Tất cả các thiết bị có liên quan jack đều bẻ hết ta mất công quá, thà bắt thêm 1 sợi chống sét nhanh mà an toàn.

 24. Đặng Lão Gia says

  Đọc qua các cmt thấy vãi cả link hồn. Xem clip thì vãi cả máy tính.

 25. điện máy nguyễn minh says

  Máy mới mua mà cũng bị rò thì làm tn a

 26. Hưởng Cao says

  Nghe các bạn cãi nhau nhiều quá nào là chống sét, chống giật, nối đất, tiếp mas…
  1. Tụ này k phải là tụ chống sét, tụ chống sét thường là MOV (nó là một công nghệ) còn chống sét thì có nhiều công nghệ chế tạo khác nữa. Các bạn chú ý tụ chống sét thì thường lắ 1 con(differantial mode) là giữa dây pha (line) và dây nguội (neutral) và tụ thường có hình dạng đĩa tính theo mm và lắp 3 con (common mode) nên bạn nào nói 2 con trên là tụ chống set là sai nhé.
  2. 2 con tụ xanh này gọi là 2 con tụ lớp Y (line to ground capacitor) nó là loại tụ được thiết kế rất an toàn dùng cho mạch lọc EMI vì nó nối trực tiếp từ dây line xuống dây nối đất (ground) và neutral xuống đất nên nó phải là con tụ rất an toàn về cách điện vậy nên nó là tụ lọc EMI nhé
  3. Nếu bỏ 2 con tụ này đi thì nó sẽ k gây tê tay nếu k có dây tiếp đất nhưng có bỏ đi nó cũng bộ nguồn này cũng k mất đi dây tiếp đất vì dây tiếp đất đã nối trực tiếp vào vỏ máy rồi => bỏ 2 con tụ này đi k ảnh hưởng đến khả năng nối đất của vỏ nhé. Nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến mọc lọc EMI còn EMI là gì các bạn google giúp nhé.
  => Chúng ta đừng nên cãi nhau khi cũng ta chưa hiểu rõ vấn đề là gì và nhất là đối với điện nếu chúng ta k hiểu vì sao nó thế thì cũng k nên bỏ đi những linh kiện gì của nhà sản xuất nhé.

 27. Đức Thiệp Mc Phố Núi says

  Thay 2 con đấy đi là song còn an toàn nữa thì cắm dây mass xuống đất chứ bẻ đi không may sét đánh thì bùm

 28. kênh sửa chữa says

  Có video hay bác

 29. Trí Mr says

  Máy thằng đầu heo óc vịt sửa mà thay con mới chứa bẻ vậy thì mất mát quá

 30. thu phong says

  bác nói vui ấy chứ,100 nhà có 99 nhà k nối.riêng e thì 1 số đồ bẻ tụ như bác.còn máy giặt chắc chắn e nối đất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.